[OKEX] OKX là gì? Cách đăng ký tài khoản OKX mới nhất 2023

Trong thị trường crypto, sự trỗi dậy của các sàn giao dịch điện tử uy tín và tiện lợi đang là chủ đề rất hot những năm gần đây trên khắp thế giới, không riêng gì Việt Nam. OKX (OKEx) viết tắt của OK Exchange là 1 sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) nổi tiếng và hiện đang là top 6 thế giới. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về sàn OKX và cách tạo tài khoản OKX để giao dịch qua bài viết dưới đây.

Các bước đăng ký tài khoản OKX nhanh:

 • Bước 1: Truy cập OKX.com và chọn đăng ký.
 • Bước 2: Chọn đăng ký bằng Email/điện thoại.
 • Bước 3: Nhập Email và nhấn tiếp theo.
 • Bước 4: Nhập mã giới thiệu 91234209 để nhận quà lên tới 10.000$.
 • Bước 5: Vào email để xác thực tạo tài khoản OKX.
 • Bước 6: Truy cập và xác minh danh tính OKX.
 • Bước 7: Nạp tiền vào tài khoản và giao dịch.

Thông tin về sàn OKX

Sàn OKX là gì?

OKX viết tắt của OK Exchange, trước đây khai sinh có 1 tên gọi khác là OKEx, là 1 sàn giao dịch tập trung được ra đời vào năm 2017. Xuất phát điểm của OKX có tên là OKEX, vào tháng 1/2022, OKEX quyết định đổi tên và xây dựng 1 thương hiệu mới mang tên OKX.

Hiện nay OKX đang cho phép giao dịch trên 200 quốc gia, hơn 350 loại tiền điện tử và >500 cặp giao dịch. OKX sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với người sử dụng như các sản phẩm giao ngay, quyền chọn, công cụ phái sinh, hợp đồng tương lai, Defi…

Ai là người sáng lập OKX?

OKX là 1 công ty con của OKCoin, và thuộc sở hữu của OK Group. Nhà sáng lập đầu tiên của OKX là Star Xu, ông từng theo học và tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh chuyên ngành vật lý ứng dụng. Star Xu làm giám đốc điều hành của OKX 1 thời gian, cho tới hiện tại đã có sự thay đổi nhân sự. Giám đốc điều hành hiện tại của sàn OKX là Jay Hao.

OKX của nước nào?

Hiện thông tin chính xác sàn OKX của nước nào còn chưa được cập nhật, nhưng theo thông tin của coinmarketcap.com thì OKX được thành lập 2017 tại Trung Quốc bởi Star Xu. Hiện tại trụ sở chính của OKX là Seychelles.

Hiện nay OKX hỗ trợ hơn 200 quốc gia trên thế giới nhưng lại cấm công dân Mỹ(Hoa Kỳ) giao dịch bởi những chính sách pháp lý chặt chẽ của luật pháp Hoa Kỳ.

Việt Nam là 1 trong những quốc gia mà lượng người dùng giao dịch sử dụng sàn OKX chiếm lượng truy cập lớn tới sàn này.

Đánh giá sàn OKX

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã nổi lên như một trong những tên tuổi đáng tin cậy và quan trọng trong thế giới tiền điện tử trong những năm gần đây. Không tự nhiên mà Tokeninsight.com liệt kê OKX vào top 4 sàn có volume giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay, còn Coinmarketcap.com xếp OKX vào top 6 đứng sau 1 số sàn khác như Binance, Coinbase, Kraken, Bybit, Kucoin. Hãy điểm qua 1 số đánh giá về sàn OKX.

1. Sản phẩm & dịch vụ đa dạng

OKX cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho người dùng của họ, bao gồm:

 • Các sản phẩm giao dịch giao ngay (Spot trading).
 • Các sản phẩm giao dịch phái sinh: hợp đồng tương lai(Future), margin, ký quỹ…
 • Tạo và mua bán NFT.
 • Các dịch vụ cho vay dài hạn bằng tiền mã hóa, kiếm tiền qua các pool khai thác.
 • Các sản phẩm Defi, Dapps…

2. Uy tín và chất lượng

Phát triển từ 2017 tới nay, OKX đã chiếm 1 lượng lớn người sử dụng trên toàn thế giới, hỗ trợ giao dịch gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với lượng truy cập hiện tại của OKX là 16,6 triệu lượt truy cập hàng tháng (số liệu được cập nhật bởi Similar Web ngày 26/09/2023) đủ để chứng tỏ OKX là 1 sàn rất mạnh về số lượng người dùng.

Ngoài sở hữu số lượng người dùng lớn, volume giao dịch của OKX đang thuộc top 4 sàn lớn nhất thế giới hiện nay theo website TokenInsight.com.

Từ 2 số liệu về lượng người dùng và volume giao dịch, chúng ta có thể thấy sàn OKX đang là 1 sàn uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay và có thể tương lai sánh ngang Binance nếu đầu tư phát triển hơn nữa.

3 Độ An Toàn và Bảo Mật

OKX đặt sự an toàn và bảo mật của người dùng lên hàng đầu. Họ triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như xác minh hai yếu tố (2FA), lưu trữ tiền điện tử trong ví lạnh (cold wallet), và kiểm tra bảo mật định kỳ để đảm bảo rằng tài sản của người dùng được bảo vệ khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

4. Hỗ Trợ Người Dùng tốt

Cũng giống như các sàn giao dịch khác, OKX hỗ trợ người dùng 24/7 qua nhiều nền tảng, đặc biệt là hỗ trợ online qua kênh chát trực tuyến hay qua kênh telegram theo từng quốc gia và telegram global. Ngoài ra, OKX còn hỗ trợ giải quyết thắc mắc các vấn đề qua ticket trong từng tài khoản.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch chi tiết và đa dạng, các bạn nếu chưa biết thì có thể truy cập và đọc cách sử dụng sàn qua link sau: https://www.okx.com/vi/learn. Hỗ trợ tiếng Việt 100% nhé anh em.

5. Pháp lý rõ ràng

OKX tuân thủ quy định và quy tắc pháp lý trong các khu vực hoạt động của họ. Điều này giúp đảm bảo rằng OKX hoạt động trong một môi trường pháp lý đáng tin cậy và tuân thủ các quy định cơ bản về tiền điện tử và tài chính.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản OKX từ A đến Z mới nhất 2023

Tạo tài khoản OKX trên máy tính

Bước 1: Truy cập theo link sau: https://www.okx.com/vi/account/register.

Bước 2: Chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email, lưu ý nên sử dụng Email để đăng ký, sau này thêm số điện thoại sau. Nhập email của bạn vào, ưu tiên dùng mail chính đã sử dụng lâu ngày. Vì nó liên quan đến việc cất giữ tiền và giao dịch của bạn về sau. Không nên dùng các email mới tạo hoặc email mua vì lỡ chết mail do xác minh hay gì đó không vào được tài khoản.

dang ky okx 1

Bước 3: OKX sẽ trả về cho bạn 1 mã xác minh qua Email, hãy vào email để lấy mã xác minh và nhập vào.

dang ky okx 2

Bước 4: Sau khi nhấn tiếp theo ở bước 3, Okx sẽ xuất hiện thông báo như dưới, các bạn chỉ việc đọc kỹ và nhận Xác nhận

dang ky okx 3

Bước 5: Nhập mật khẩu của bạn sẽ đặt cho tài khoản OKX vào, đảm bảo mật khẩu đủ các yếu tố như dưới, dài 8-32 ký tự, tối thiểu 1 ký tự thường, 1 ký tự hoa, 1 số và 1 ký tự đặc biệt. Sau đó nhấn Tiếp theo.

dang ky okx 4

Bước 6: Sau khi nhập mật khẩu đúng đủ yêu cầu, các bạn nhấn tiếp theo là quá trình tạo tài khoản OKX đã hoàn tất. Thật đơn giản phải không nào. Giao diện sau khi đăng ký tài khoản Okex xong sẽ như hình dưới.

dang ky okx 5

Đăng ký OKX trên điện thoại

Tương tự như việc tạo tài khoản bằng máy tính, các bạn chỉ cần truy cập vào link hoặc click vào nút bên dưới để truy cập thẳng trang tạo tài khoản OKX.

Các bước còn lại ở điện thoại đều như các bước trên máy tính nhé

Xác minh danh tính tài khoản OKX (KYC OKX)

Giống như mọi sàn giao dịch crypto khác, sàn OKX yêu cầu xác minh danh tính để giao dịch và sử dụng các tính năng khác như rút tiền với hạn mức cao được. Hãy bắt đầu quy trình xác minh theo hướng dẫn dưới đây, đơn giản thôi.

Bước 1: Từ giao diện đăng nhập tài khoản khi vừa tạo xong, bạn chọn nút Xác minh ngay như hình bên dưới để vào trung tâm KYC tài khoản.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 1Bước 2: Chọn tài khoản cá nhân cho đơn giản, bạn cũng có thể chọn tài khoản doanh nghiệp nếu bạn có giấy phép kinh doanh, nhưng theo mình nên chọn cá nhân cho đơn giản về sau.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 2

Bước 3: Chọn xác minh ngay để bắt đầu.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 3

Bước 4: Các bạn có thể chọn bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào như : Giấy phép lái xe, căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Ở đây mình chọn căn cước công dân và nhấn Tiếp theo.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 4

 

Bước 5: Nhấn tôi đã sẵn sàng để qua bước tiếp theo.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 5

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước 5, OKX sẽ xuất hiện 1 cửa sổ mới với giao diện như hình dưới.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 6

Bước 6: Ở bước này, yêu các bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc là laptop, pc có webcame. Nếu KYC trên máy tính, các bạn nên dùng laptop vì laptop có camera mặc định.

Nhưng để dễ dàng hơn thì các bạn nên dùng điện thoại, ở đây mình hướng dẫn các bạn dùng điện thoại cho nhanh nhé. Mình sẽ chọn số 1.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 7

Bước 7: Dùng điện thoại, vào Zalo hoặc trình QR bất kỳ, quét mã QR trong tài khoản của bạn, như hình dưới đang là QR của mình.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 8

Bước 8: Sau khi quét QR sẽ xuất hiện 1 đường link, các bạn nhấn thẳng vào đường link sẽ cho ra giao diện như hình dưới.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 9

xac minh danh tinh okx backlinkaz 10

Bước 9: Nhấn bắt đầu xác minh và cho phép OKX truy cập camera để chụp ảnh.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 12xac minh danh tinh okx backlinkaz 13 Bước 10: Bạn để căn camera chụp đủ góc của ảnh, chú ý ánh sáng và ảnh lên được nét, như hình dưới là ok. Nếu không rõ nét thì nó sẽ báo xịt và chụp lại.

xac minh danh tinh okx backlinkaz 155

Bước 11: Tương tự như chụp mặt trước, các bạn chọn chụp mặt sau rồi quay khuôn mặt ở bước cuối. Nếu ảnh rõ nét và khớp khuôn mặt thì trong vòng 24h, quá trình xác minh sẽ hoàn tất.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản OKX và bật 2FA

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn và chống hack, bạn cần bảo mật tài khoản bằng hình thức sử dụng 2FA để an toàn.

Bước 1: Các bạn đăng nhập tài khoản chọn cài đặt bảo mật ở góc phải.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 1

Bước 2: Chúng ta thêm số điện thoại vào tài khoản bằng cách xác minh số điện thoại di động. Chọn mục 1 như hình dưới.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 2

Bước 3: Nhập số điện thoại và chọn gửi mã về điện thoại, gửi mã về email sau đó nhập mã vào và bấm xác nhận như hình dưới.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 3

Bước 4: Sau khi nhập đủ mã và xác nhận xong thì chúng ta sẽ thấy hình ở bước 2 nó đã mất đi mục Xác minh qua điện thoại di động, vì nó đã xác minh xong, giờ hãy bắt đầu bật xác thực 2 yếu tố (2FA).

bao mat tai khoan okx backlinkaz 4

Bước 5: Nhấn gửi mã để bắt đầu bật 2FA bằng tin nhắn SMS.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 5

Sau khi nhập mã và nhấn xác nhận, các bạn đã thành công bật 2FA bằng sms điện thoại. Như hình bên dưới là đã ngon rồi nhé anh em. Với anh em không thích xác thực 2FA bằng điện thoại và quen với Google Authenticator thì qua bước tiếp bước 6 nhé.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 6

Bước 6: Chọn thiết lập “Ứng dụng xác thực“.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 7

Bước 7: Dùng điện thoại của bạn tải về ứng dụng Google Authenticator từ Appstore hoặc CHPLAY. Sau đó quét mã từ ứng dụng và nhấn Tiếp theo.

Lưu ý: Nhớ lưu lại các mã này ở 1 nơi nào đó an toàn cẩn thận để backup về sau. Không tiết lộ mã này  với bất kỳ ai.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 88

Bước 8: Nhấn gửi mã về điện thoại, nhập mã trả về điện thoại ở số 1, nhập mã Authenticator từ ứng dụng Google Authenticator ở ô số 2 rồi nhấn Xác nhận ở ô số 3 như hình dưới. Như vậy

bao mat tai khoan okx backlinkaz 9

Bước 9: Quá trình bật mã 2FA Google Authenticator thành công thì sẽ xuất hiện như ở dưới hình.

bao mat tai khoan okx backlinkaz 10

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong quá trình tạo tài khoản OKX và xác minh tài khoản OKX chi tiết nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Nếu bạn nào quan tâm tới giao dịch Future thì có thể tìm hiểu thêm 1 sàn giao dịch khác khá uy tín được các trader Việt Nam tin dùng trong năm nay, đó chính là Bingx.

Bấm vào đây để hiển thị mã code

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung

Fanpage BacklinkAZ

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon