Backlink là gì ? Cách đi backlink hiệu quả trong SEO

Backlink là một khái niệm không còn xa lạ với anh em làm SEO. Tuy nhiên một số anh em chân ướt chân ráo mới vào nghề seo chưa biết backlink là gì và cách đi backlink thế nào cho hiệu quả thì nên xem thêm bài viết của mình dưới đây. Cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

ban backlink backlinkaz 2

Backlink là gì ?

Backlink là một liên kết được trỏ từ một website khác trỏ về website của mình. Ở đây có thể minh họa là một liên kết trỏ từ website B về Website A. Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc dành cho các bạn làm seo nói riêng và marketing online nói chung.

Để hiểu rõ hơn về backlink các bạn có thể click vào link của báo Thể Thao 247 dưới đây.

https://thethao247.vn/1-backlinkaz-dich-vu-backlink-chat-luong-d213382.html

Bài viết mà Thethao247 viết về BacklinkAZ có 1 từ “dịch vụ backlink” được bôi đậm và có màu cam khác với tông màu đen của toàn bộ văn bản. Khi bạn click vào chữ có màu này thì nó ra liên kết của trang backlinkaz.com. Như vậy ở đây là trang Thể thao 247 có bài viết đã tạo ra 1 backlink chất lượng cho trang backlinkaz.com rồi nhé. Như vậy các bạn đã trả lời được cho câu hỏi “backlink là gì” hay “link là gì” chưa ?

Để hiểu rõ hơn thế nào gọi là chất lượng và các khái niệm liên quan khác thì theo dõi tiếp bên dưới nhé.

Các khái niệm liên quan đến Backlink

Khi hiểu backlink trong seo là gì rồi thì chúng ta cần biết thêm các khái niệm liên quan đến backlink. Cụ thể là:

  • Anchor Text: là một khái niệm để nói về từ khóa được liên kết với 1 backlink nào đó (Hyberlink). Khi click vào từ khóa đó thì nó sẽ cho ra 1 trang liên kết khác. Đó gọi là anchor text. Ở ví dụ mô tả trên trang Thethao247 ở trên thì từ ” Dịch vụ backlink” đó chính là anchor text. Anchor Text dùng để tăng thứ hạng từ khóa nhất định nào đó theo ý muốn.
  • Backlink Dofollow: Là loại backlink mà khi tạo ra sẽ truyền toàn bộ sức mạnh cho link được liên kết. Các Seoer khi tiến hành đi backlink thì sẽ rất thích đi link dofollow, vì nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc SEO từ khóa hơn. 
  • Backlink Nofollow: Là loại link mà có sự liên kết từ trang web B về trang web A nhưng chỉ số sức mạnh từ B về A ko toàn phần giống như Dofollow. Việc dùng link nofollow trên các trang web có thể tùy biến được nhằm đa dạng hóa nguồn backlink và tạo ra sự tự nhiên khi ko tối ưu hóa quá liều backlink
  • Naked URL: Là những URL trần. Khi nói Naked URL nhiều người không hiểu nhưng đây là một khái niệm chuẩn trong SEO để mô tả về URL trần. Một loại backlink vô cùng tốt khi đi backlink. Nó giúp tạo ra sự tự nhiên và ko tối ưu quá liều khi sử dụng anchor text chính xác.
  • Internal link: Trái ngược với backlink là Internal. Đây là những liên kết bên trong 1 website giữa các bài viết, các trang hay các chuyên mục với nhau. Một cách gọi khác của Internal link là liên kết nội bộ. Mình sẽ có bài viết chi tiết giới thiệu về vấn đề này sau.
  • UR DR: là chỉ số thể hiện sức mạnh của Website thông qua công cụ phân tích Ahrefs. UR là từ viết tắt của “URL Rating” – thể hiện sức mạnh và uy tín của 1 link mà chúng ta đang phân tích. DR là từ viết tắt của “Domain Rating” – là chỉ số thể hiện sức mạnh của domain đó, cụ thể hơn là toàn bộ trang web.
  • PA DA: là chỉ số thể hiện sức mạnh thông qua công cụ MOZ. Tương tự Ahrefs cho ra 2 chỉ số DR và UR thì thằng MOZ cũng cho ra 2 chỉ số là PA và DA. PA = Page Authority để thể hiện sức mạnh và uy tín của 1 trang( 1 url) tương tự UR của Ahrefs. DA = Domain Authority là chỉ số thể hiện độ uy tín và sức mạnh của toàn bộ domain đang nói đến. DA gần như = DR trong Ahrefs.
  • TF CF: là chỉ số thể hiện sức mạnh và tính liên quan chủ đề nội dung website hay URL đang được đề cập đến. Đây là một chỉ số của công cụ Majestic. Các chỉ số này được giới PBN thường phân tích để chọn lọc và sử dụng để mua các domain hết hạn về sử dụng.

Lưu ý: Các chỉ số UR DR PA DA TF CF đều là của bên thứ 3 chứ không phải Google. Tất cả chỉ mang tính chất tương đối để tham khảo chứ không thể quyết định thứ hạng từ khóa trong các công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy cũng không nên quá chú trọng chỉ số làm gì nhiều.

mua backlink uy tin backlinkaz

Backlink có quan trọng không ? Lợi ích của Backlink

Backlink seo có giá trị cực kỳ quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng thứ hạng từ khoá và website. Nếu ai đó phủ nhận vai trò của backlink thì đó là một sự sai lầm lớn. Hàng chục năm nay dân SEO luôn tranh cãi vai trò của content hơn hay backlink hơn. Nhiều người nói chỉ cần nội dung tốt là đã lên top, nhiều người lại nói chỉ cần backlink mạnh thì sẽ top.

Nhưng câu nói ” Content Is King, Backlink is Queen” vẫn văng vẳng bên tai người làm seo. Để hiểu hơn thì mình sẽ nói rõ cho các bạn hiểu về tầm quan trọng của seo backlink  và những giá trị mà backlink mạng lại.

Tăng hạng từ khóa và website

Yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng backlink đó chính là mục đích tăng thứ hạng từ khóa và trang web của bạn 1 cách nhanh chóng. Khi sử dụng backlink đúng cách và điều hướng tỷ lệ anchor text đúng ở các website chất lượng, bạn có thể dễ dàng đẩy top từ khóa rất nhanh. Bên cạnh đó thì tổng thể trang web cũng sẽ tăng thứ hạng theo. 

Nhiều lần đo lường mình thấy khi các backlink chất về Search Console thì kết quả là từ khóa bật lên top luôn trong ngày hôm đó. 

Xây dựng mô hình liên kết rõ ràng

Khi các bạn tiến hành xây dựng backlink theo các mô hình và đi link website của bạn lên các website hay nhiều nơi khác. Bạn đã tạo ra 1 sơ đồ link quan trọng để thể hiện rằng website của bạn không “độc thân”. Không phải đứng 1 mình mà có sự liên kết với các website khác.

Tạo sự uy tín cho thương hiệu

Rõ ràng khi đi backlink ở khắp nơi thì việc nhận diện thương hiệu của trang web mà bạn đang nói tới là rất nhiều. Nó giúp thương hiệu được nhận diện, được nhiều người biết đến hơn. Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng sẽ cải thiện rõ rệt nếu bạn đi backlink ở những nơi có nhiều người truy cập hàng ngày như báo chí lớn: Vnexpress, 24h.com.vn, Vietnamnet, VTV, VTC… Những giá trị mà backlink báo giúp cho website là rất lớn.

Tăng tốc độ Index link trên website

Một lợi ích quan trọng nữa của backlink đó chính là tăng tốc độ Index và giúp Bot Google đọc link và nội dung bài viết nhanh hơn. Đối với các trang web có lượng backlink lớn, thì rõ ràng nó uy tín. Khi uy tín thì được xếp hạng tìm hiểu và phân tích dữ liệu nhanh hơn các trang website có ít backlink.

backlink seo backlinkaz 2

Các loại backlink phổ biến

Backlink Social

Đây là loại backlink được dùng nhiều nhất hiện nay. Loại này hoàn toàn miễn phí và chất lượng cũng khá cao, độ an toàn gần như tuyệt đối và không hề có hại cho website của bạn. Có những thời điểm từ những năm 2018 đến đầu năm 2020. Các trang web sử dụng social và làm dịch vụ Entity chuẩn chỉnh thì lên top thần tốc trong 1 thời gian ngắn. Tính đến hiện tại mình cũng đã làm tới 500 bộ social entity cho website của khách hàng. Hiện nay mình vẫn đang làm dịch vụ này đều hàng ngày, bạn nào quan tâm có thể xem thêm dịch vụ Entity của BacklinkAZ nhé.

Backlink Báo PR

Là loại backlink từ các trang báo chí uy tín của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Hiện tại loại backlink này được các doanh nghiệp và công ty dùng khá nhiều. Chi phí không hề rẻ nhưng giá trị cho độ nhận diện thương hiệu về quảng bá và mang lại niềm tin cho khách hàng cao hơn. Đây có thể coi là loại link chất lượng cao và giá trị nhất hiện nay. Nếu có nhiều backlink báo thì việc tăng thứ hạng cũng dễ dàng hơn.

Backlink tổ chức, chính phủ, giáo dục 

Là loại backlink được trỏ từ các trang web tổ chức lớn, các trang chính phủ đuôi gov và gov.vn, các trang giáo dục đuôi edu và edu.vn. Loại baclink này cực kỳ uy tín và chất lượng. Vì nó mang theo giá trị cao về Trust ( độ tin tưởng và uy tín) từ bản thân domain đó. Loại này có thể đặt text link hoặc dạng bài viết tuỳ vào website. 

Backlink Báo sidebar

Bên cạnh báo PR thì trên thị trường cũng xuất hiện loại backlink báo side bar. Loại này sử dụng để ranking 1 hay 1 nhóm từ khóa bất kỳ. Loại link này được đặt với số lượng backlink lớn trỏ về 1 url nào đó. Hay còn gọi là textlink. Nếu dùng loại link này cũng nên suy nghĩ và xem xét để tạo hiệu quả và chấp nhận được rủi ro cho phép. Thường thời hạn link là 3 tháng đến 1 năm tùy vào nhu cầu đặt mua của khách. 

Backlink diễn đàn

Là những link từ các diễn đàn Việt Nam hoặc quốc tế. Loại link này từng làm mưa làm gió cho thế hệ seo đầu tiên ở Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay Google đã giảm chỉ số sức mạnh từ diễn đàn, cộng thêm người dùng sử dụng mạng xã hội thay vì diễn đàn như trước nên tỷ lệ user và traffic giảm hẳn. Kéo theo chất lượng backlink đi xuống. Nên cẩn trọng khi sử dụng loại backlink này vì chỉ số spam rất cao.

Backlink Guest post

Là những backlink từ các trang web cùng chủ đề từ bạn bè, đối thủ. Loại backlink này được anh em làm seo sử dụng chủ yếu để tăng hạng từ khóa hiện nay. Loại này an toàn và sử dụng đúng cách thì ranking cực kỳ tốt. Chất lượng backlink guest post được đánh giá cao tại thời điểm hiện tại.

Backlink Blog Comment  

Seoer thường để lại bình luận ở các bài viết trên blog trong đó có gắn link về website. Đây là backlink blog comment. Loại backlink này có 1 ít tính chất spam giống diễn đàn. Nói chung cũng tùy thuộc vào nhu cầu và cách xây dựng link của từng người. Một số bạn vẫn khai thác tốt để rank top với loại link này. Chất lượng link được đánh giá mức trung bình.

Backlink Wiki

Là loại backlink khai báo dạng thông tin cá nhân ở trên các trang wikipedia chính thống hoặc 1 số trang wiki dạng khoa học có đuôi .win và .science. Loại backlink wiki xịn nhất là loại có trong bài viết giới thiệu hoặc mô tả về 1 người, vị trí địa lý, hay 1 thuật ngữ nào đó được trỏ link về website của bạn. Nhiều người có cách khai thác loại backlink này khá tốt. 

ban backlink backlinkaz

Các tiêu chí khi xây dựng backlink

Khi triển khai seo, mình sẽ chọn các tiêu chí để đi backlink sau đây, các bạn có thể tham khảo nếu thấy phù hợp thì sử dụng. Nếu không phù hợp mà có các tiêu chí chọn backlink riêng thì comment để cùng thảo luận nhé.

Chọn backlink miễn phí có chỉ số cao

Đầu tiên khi đặt các tiêu chí đi backlink thì mình sẽ chọn là miễn phí. Hàng Free thường không ngon chứ không phải luôn luôn không ngon. Nhiều con cũng ngon chán nếu biết cách tận dụng và khai thác. Nguồn backlink miễn phí ở đâu ? Đó là Social, là xin guest post từ bạn bè, là blog comment, diễn đàn… Lưu ý phải có sự chọn lọc chứ ko đi đại trà như spam nhé.

Chọn website cùng chủ đề

Sau miễn phí rồi là sẽ đến mất phí, khi mất phí thì sẽ có sự ưu tiên từ kinh phí thấp đến kinh phí cao. Mất phí mà theo mình rẻ nhất đó là thuê dịch vụ entity chất lượng của BacklinkAZ với hơn 200 domain chất lượng cao. Tuy nhiên ở phần này ko đề cập đến social nữa mà chúng ta sẽ nói về website cùng chủ đề đó là dạng guest post. 

Việc chọn các trang web cùng chủ đề nội dung trang chủ, rồi đến chọn chuyên mục liên quan hay chọn bài viết liên quan để đặt backlink là điều quan trọng trong seo. Việc đi link guest post ở các site cùng chủ đề sẽ được cộng điểm liên quan tốt. Chi phí loại guest post này rơi khoảng từ 100K đến 1 triệu tùy site. Phổ thông nhất từ 100K-300K. Bạn có thể tìm mua ở các group seo Việt Nam.

Chọn website có traffic lớn

Sau khi cùng chủ đề rồi thì phải là có traffic lớn. Nếu các bạn đi backlink ở các website có chỉ số traffic cao thì lượng người tiếp cận được thương hiệu và giá trị bài viết của bạn sẽ tăng lên. Từ đó hình thành 1 mối quan tâm hoặc sự ghi nhớ trong đầu về thương hiệu mà bạn đề cập đến. 

Nhiều doanh nghiệp sử dụng banner, textlink ở các trang báo lớn để đặt backlink làm cho khách hàng có thói quen click vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt. Một số khác lại đặt quảng cáo ở các diễn đàn lớn và các website có traffic top đầu ngành.

Chọn đặt backlink trong bài viết liên quan

Một số website quen biết mà xin hoặc mua được để đặt backlink trong các bài viết liên quan là cực tốt. Ở đây ví dụ nhờ quan hệ vs A Quyết SEOSONA, a Đặng Lê Nam – Giaiphapseo, A Lê Nam Vietmoz và 1 số anh em khác mà mình được đặt backlink từ các bài viết có nội dung liên quan về trang web của mình. Ví dụ ở ảnh bên dưới. Khi bạn uy tín với bạn bè rồi thì việc xin đặt link là dễ dàng. 

backlink la gi 2

Cách đi backlink hiệu quả trong seo

Chiến lược triển khai backlink

Để có chiến lược đi backlink hiệu quả trong seo các bạn cần có 1 quy trình chuẩn khi xây dựng hệ thống backlink. 

Bài viết này chỉ phân tích về việc lên top do backlink, mình sẽ ko đề cập đến content nhé các bạn.

cach di backlink backlinkaz

Bước 1: Phân tích Offpage đối thủ.

Bước này mục đích để phân tích xem đối thủ lên top do sức mạnh của content (nội dung) hay Backlink. Tìm kiếm từ khóa mà mình cần seo để liệt kê ra xem với từ khóa đó có bao nhiêu đối thủ. Lấy top 5 đối thủ đầu tiên và phân tích xem URL đó có bao nhiêu backlink và bao nhiêu domain trỏ về. Nếu lượng domain ít mà top thì là do content tốt, cái này dễ rồi. Còn nếu backlink domain nhiều thì ghi lại đó. Tóm lại cần ghi hết thông số về backlink domain của 5 thằng top đầu ra 1 file.

Bước 2: Lập file đo lường

Thiết kế 1 file đo lường về khả năng Offpage của đối thủ xem có bao nhiêu domain trỏ về, loại domain theo phân loại chất lượng ra sao: báo PR, guest post, entity, social, diễn đàn hay gì…. 

Note: Nếu muốn nhận file thì các bạn comment và chia sẻ bài viết rồi để lại Email hoặc chát trực tiếp mình sẽ gửi cho file mình thiết kế và đang sử dụng

Bước 3: Tính toán giá trị domain và backlink cần đi

Sau khi xác định được các thông số về đối thủ và lập file quản lý rồi thì sẽ cho ra được số lượng domain mình cần đi nhiều hơn đối thủ nhiều backlink nhất. Ưu tiên chọn những backlink ở các trang web liên quan, chất lượng.

Trong bước này việc quan trọng cần làm là xây dựng cái nền móng cho website thật vững bằng cách sử dụng social map và schema để làm entity cho website. Entity giúp định hình được chủ đề và thương hiệu của web, bên cạnh đó tăng 1 lượng rất lớn domain trỏ về vs URL trần( Naked URL) giúp website đẩy tổng thể mà không lo bị Google phạt sau này khi đi quá liều từ khóa chính xác. Nếu ko có thời gian và lo lắng làm ko chuẩn thì nên thuê dịch vụ tạo entity của BacklinkAZ cho nhanh và hiệu quả.

Bước 4: Triển khai đi backlink và đo lường hiệu quả

Để biết được chất lượng của backlink và tính hiệu quả của nó thì cần có sự đo lường. Cũng nên lập 1 file đo lường ghi lại ngày đi link, vị trí từ khóa hiện tại trước khi đi. Ngày link về WMT( Webmaster tool = Google Search Console). Mục đích ghi nhật ký để đánh giá sức mạnh của link khi nào thì có tác dụng. Giúp sau này việc seo trở nên dễ dàng và dễ điều khiển hơn. 

Lưu ý:

  • Khi đi backlink chú ý không đi tập trung quá nhiều vào từ khóa chính cần seo mà phải tính toán cân đối phù hợp làm sao cho cảm giác đi link được tự nhiên. Backlink đi có chia tỷ lệ URL trần ( nake url) nhiều nhất, sau đó đến từ khóa chính xác, từ khóa dài, từ khóa rộng liên quan, và từ chung chung như tại đây, xem thêm. Mục đích để tạo ra sự tự nhiên trong backlink. Một cách gia tăng sự tự nhiên và đi url trần nhiều nhất đó là đi backlink social Entity như BacklinkAZ cung cấp.
  • Ko phải từ khóa chỉ lên do backlink mà còn phải phụ thuộc và content onpage, đây chỉ là phân tích khía cạnh về Offpage để có các chỉ số sức mạnh hơn đối thủ. Nên ông nào bảo onpage và content thì đi chỗ khác chơi nhé.

ban backlink gia re backlinkaz 3

Thứ tự đi các nền tảng backlink cho 1 website

Cái này rất quan trọng, nếu bạn nắm vững được thì sẽ dễ đẩy từ khóa và tổng thể website tốt được. Tư duy đi link nó cũng như xây 1 cái nhà. Là nhà thì ko ai xây nóc trước mà sẽ xây từ cái móng nhà đi lên. Móng nhà càng vững thì có thể xây nhà càng cao và càng bền theo năm tháng mà ko sợ mưa bão hay gió to. Đến đây thì các bạn có lẽ nghiệm ra điều gì đó rồi.

Nhiều website bị phạt do thuật toán Google Penguin là do đi link ko có sự kiểm soát và đi vô tội vạ, đi lượng lớn keyword chính xác nên bị phạt, website ko có nền móng rõ ràng. Vậy dùng gì để làm nền móng. Đó chính là làm Entity.

Entity nói ra rất rộng và mình ko muốn diễn tả hết ở đây, nhưng ở bài này mình nói chính entity ở Việt Nam sẽ hiểu theo nghĩa là “Làm social Profile và Blog 2.0 ” dạng khai báo thông tin doanh nghiệp và tác giả. Chưa bàn đến đúng sai vì tư duy mỗi người 1 kiểu nên triển khai sẽ khác nhau. Ta chỉ bàn về nếu làm Entity thì website sẽ có 1 cái móng và cái nền tốt, khi nó có 2 tác dụng nếu làm đúng làm chuẩn là tăng “Trust brand” và cấp 1 lượng lớn backlink social với chỉ số DR cao, lại hoàn toàn là URL trần về home. Ví dụ như mình làm cho anh em là 200 social DR từ 60-100 trỏ URL trần về home. Khi có lượng lớn URL trần và key brand trỏ về home rồi thì sau này anh em đi từ khóa chính xác nó sẽ ko lo bị phạt nữa. Đây là yếu tố nền móng của website.

Sau khi làm Entity và đợi link ngấm xong, anh em sẽ sử dụng Guest post liên quan để đi vào keyword và url chính xác cần seo. Lúc này cấp phát cho URL cần seo 1 lượng lực nhất định. Tiếp đến anh em có thể mua báo PR, báo PR làm tăng trưởng mạnh giá trị thương hiệu và chất lượng link cũng rất tốt. Tiếp đến là các loại link khác anh em có như gov, edu, social, forum….

Mình đã test nhiều case Study rồi, case chuẩn nhất lên nhanh và bền là Entity, Báo PR, Guest post, Gov, Social tay. Case này về hệ link rất bền và vững sau n+1 mùa Google Update. 

Làm seo thì nên mang tư duy đầu tư, phải bỏ tiền ra mua chứ seo free nguồn lực rất khó lên, có 1 cái top 1 mà 1000 ông seo, đầy ông nhiều tiền nên anh em làm gì thì cũng nên đầu tư, cái gì biết thì làm, ko chuyên thì thuê cho khỏe. Entity tự làm sẽ ko chuẩn đâu, nên có thể thuê BacklinkAZ làm cho chuẩn, tham khảo thêm tại: Dịch vụ entity

Cách khai thác backlink miễn phí

Có 1 số cách đi backlink miễn phí dành cho các bạn seoer hạn hẹp kinh phí mà mình sẽ kể ra. Đó chính là:

Trao đổi liên kết

Việc bạn sở hữu 1 site hoặc các website chủ đề nào đó ví dụ như công nghệ, xây dựng, bảo hiểm, sức khỏe, ẩm thực, tài chính, bất động sản… bất kỳ. Bạn sẽ đi trao đổi với một số anh em khác có site cùng chủ đề như bạn để tăng liên kết đến website của bạn. Lưu ý cũng nên thận trọng và không nên trao đổi quá nhiều dẫn đến website có sự suy giảm sức mạnh của money site( website chính đang kiếm tiền). 

Tạo lập social miễn phí

Một cách nữa để có nguồn backlink miễn phí cho website của bạn đó chính là tạo lập hệ thống social. Cách này là đi xin list chia sẽ social của nhiều người ở các group seo sau đó tạo lập toàn bộ rồi. Khi không có nhiều chất lượng thì sẽ dùng số lượng để bù lại lượng domain mà mình thiếu.

Đi link Profile diễn đàn

Kinh phí không nhiều thì phải kiếm đủ cách để có backlink thôi. Khi này các bạn cũng nên cào data hoặc xin data diễn đàn ở các group seo rồi tiến hành tạo lập profile và khai báo thông tin. Nhiều diễn đàn cho đặt liên kết ở trong profile cá nhân. Lưu ý là nên chọn lọc và phân tích các diễn đàn có chỉ số sức mạnh cao và điểm spam thấp. Muốn biết chính xác điểm spam core thì cài add on MozBar của Moz nhé.

Săn website nước ngoài

Một cách nữa để gia tăng domain và backlink cho website của bạn là việc đi tìm kiếm các trang web global cho phép lập tài khoản hoặc blog comment để đi link. Cách này thì phân tích đối thủ dựa vào ahrefs để lấy nguồn link. Cần kỹ thuật biết đào data từ đối thủ. Mọi người có thể dùng ahrefs để phân tích thêm.

ban backlink gia re backlinkaz 4

Các công cụ kiểm tra backlink hiệu quả

Google Search Console ( WebMaster Tool)

Để giám sát chi tiết được tầm ảnh hưởng của backlink đối với website của bạn chính xác nhất thì chỉ có công cụ của Google thôi. Vì vậy khi seo hãy tập trung vào Google và đo lường bằng Search Console. 

Bước 1: Tiến hành xác minh website của bạn tại địa chỉ https://search.google.com/search-console/about

Bước 2: Chọn mục liên kết và chọn tiếp các trang web liên kết hàng đầu để xem có bao nhiêu domain trỏ về website. Muốn chi tiết thì click sâu và tìm hiểu thêm nhé. 

Ahrefs

Nếu có điều kiện thì các bạn có thể mua tài khoản trực tiếp trên Ahrefs.com vs các plan tại đây: 

https://ahrefs.com/pricing

Còn lại không có nhiều kinh phí như các công ty và business thì nên mua các gói xài chung từ 100K – 200K của Trần Lâm hoặc Share4seo. 

Sau khi vào ahrefs rồi thì chọn mục Backlink để xem tất cả liên kết của website. Chọn mục Referring domain để xem có bao nhiêu domain trỏ về website của mình 

Semrush

Đây là một công cụ seo được nhiều anh em chơi global sử dụng. Tuy nhiên mình chưa xài bao giờ nên không có nhiều kinh nghiệm.

Majestic

Công cụ này mạnh ở điểm check chủ đề của website là gì,thuộc loại nào. Ngoài ra có các chức năng khác nữa nhưng mình cũng ít dùng nên ko nói hết được.

Add on Nofollow 

Đây là một add on của trình duyệt Chrome giúp phân biệt đâu là link dofollow đâu là link nofollow. Dùng để check nhanh loại link trên 1 url nào đó.

Ngoài các công cụ trên thì còn vô số công cụ check backlink khác như URL Profiler, SEO Spyglass….

Như vậy là BacklinkAZ đã giải đáp cho các bạn câu hỏi backlink là gì và những kiến thức liên quan về backlink cũng như chiến lược xây dựng backlink hiệu quả rồi nhé. Nếu có gì không hiểu hoặc thấy hữu ích vui lòng comment bên dưới để mình bổ sung :). Cảm ơn các bạn !

 

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung

Fanpage BacklinkAZ

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon