Google Index và những bí kíp index backlink/URL chưa từng được tiết lộ

Chào anh em đồng đạo, hứa với anh em sẽ viết 1 bài chia sẽ full tool, tut tips index lâu giờ mà bận rộn quá chưa viết được, tranh thủ lúc rãnh gia tăng tốc độ và hoàn thành bài viết các cách index backlink/url này cho anh em. Mong anh em xử lý index dễ dàng và nhanh chóng hơn trong seo

Hoàn cảnh ra đời bài viết Index Link

Trong bối cảnh index là việc cực kỳ quan trọng hiện nay cho anh em làm seo khi đăng bài viết mới lên web hay đi backlink. Nếu ko ép index được URL/ Backlink thì url và backlink đó ko hề có tác dụng (backlink có chút sức mạnh, còn url bài viết thì ko có tác dụng gì). Mọi người rất cần những kỹ thuật index để gia tăng tốc độ index của URL và backlink, làm tăng sức mạnh trong seo 1 cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó thì bây giờ cũng đã khác xưa, nhiều người cũng đã biết các kỹ thuật index và các tool index phát hành trên thị trường ngày càng nhiều, ko còn là những tuyệt kỹ mà chỉ 1 vài người biết như hồi 2019/2020 nữa. Khách hàng sử dụng các dịch vụ bên mình ngày càng nhiều. Vì vậy mình quyết định sẽ share hết bí kíp index trong 3 năm làm dịch vụ qua, qua rất nhiều giai đoạn và thời kỳ Google Update đều ép căng được hết các loại link. Bài viết sẽ giúp anh em tiếp cận dễ dàng hơn vs việc index URL và backlink hiện nay.

index backlink

Hồi tưởng quá khứ

Index là 1 khái niệm quen thuộc được sử dụng nhiều đối với anh em làm SEO Website. Còn nhớ những ngày cuối năm 2019 đầu năm 2020, khi mình bắt đầu làm dịch vụ entity và bắt đầu công khai những câu nói ” Index nhanh”, “Link không index ko tác dụng”, “Làm social ít mà chất còn hơn số lượng mà ko index vs lung tung” thì khi đó nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi và bác bỏ mình, nhiều ae làm dịch vụ khác còn cà khịa bĩu môi :v. Nhưng theo năm tháng thì mọi người dần công nhận và làm theo. Rồi tập trung vào việc đi backlink sẽ ép index hơn. Trước đó, mọi người kể cả bản thân mình cũng chỉ chăm chăm đi cho đc thật nhiều link, đi cào hết diễn đàn, blog comment, link google 301 hay gov 301 đi vô tội vạ mà ko biết rằng chất lượng của chúng như thế nào và có index được hay không.

Sau khi làm dịch vụ entity và backlink thì phát hiện ra bản chất của việc index cần gì và như thế nào nên đã ép được backlink index nhanh theo phút, theo giờ và theo ngày. Đợt đấy luôn dẫn đầu thị trường entity với việc index backlink 1 ngày đạt 90-99% social, về Ahrefs trong 1-5 ngày nhanh chóng hầu hết loại link. Lan man và ăn mày quá khứ thế đủ rồi. Bắt đầu tập trung vào việc chính thôi anh em.

Google Index là gì ?

Mình sẽ nói theo cách mình hiểu về Index, có thể không chuẩn 100% theo khái niệm của Google. Nhưng về cơ bản bản chất hiểu thế nào sẽ nói thế đó.

Google Index là việc sau khi Google Crawl dữ liệu( thu thập dữ liệu) từ 1 URL hay website nào đó và phân loại sắp xếp chúng vào 1 thư viện nhất định, lập chỉ mục rồi trả về kết quả hợp lý đúng theo hành vi người dùng trên Google Search thì gọi là index.

Để biết Google Index như thế nào thì các bạn có thể kiểm tra theo 1 số cú pháp trên Google Search như sau:

Gõ vào Google: site:URL cần kiểm tra index

Gõ vào Google : URL cần kiểm tra index

Nếu thấy URL cần kiểm tra kia mà hiện lên Google thì là index, ko hiện thì là chưa index.

Ví dụ cần check xem https://backlinkaz.com đã index hay chưa, các bạn chỉ cần vào Google gõ site:backlinkaz.com hoặc backlinkaz.com vào khung Search. Nếu ra kết quả như hình là đã index

google index backlinkaz

Bản chất của các kỹ thuật Index

Qua nghiên cứu và bắt gặp được trong quá trình làm việc từ những ngày trong năm 2019, hiểu ra bản chất của việc tại sao Google lại Index nhanh các URL hay backlink. Áp dụng chúng vào thực tế thì vô cùng hiệu quả. Có lẽ nhiều người cũng thấy 1 số website mà có traffic nhiều hay lượng backlink lớn, trust lớn thì việc index sẽ nhanh hơn, có khi đăng bài cái index luôn. Nhưng ít người tư duy ngược trở lại tại sao lại vậy và tìm ra bí kíp index.

Bản chất của việc thúc đẩy Index sẽ gồm 2 yếu tố chính: Traffic và Backlink( liên kết )

1. Yếu tố Traffic

Traffic trong seo hay còn được hiểu là lượng người dùng truy cập vào 1 url nào đó hay vào website nào đó nhất định, tương tác đọc và xem url đó trong 1 thời gian nhất định tính bằng giây hoặc phút. Đối với các url mà có traffic thì kéo theo BOT của Google sẽ vào đọc URL đó nhanh hơn và lượng bot truy cập sẽ nhiều hơn, Bot sẽ hiểu và thấy URL đó có tác dụng và cho Index luôn. Đọc đến đây chắc 1 số người đã hiểu sao vì sao đăng bài xong hay share Facebook để kéo view và nhanh index.

Chính vì phát hiện yếu tố này đầu tiên nên mình có thể dụ bot và ép index nhanh tính theo phút theo giờ ở nhiều năm về trước. Nhiều công cụ ép index hiện nay cũng sử dụng phương pháp này để ép index. Nó giúp index URL hoàn toàn sạch sẽ và vô hại, ko giống như 1 số công cụ index khác sử dung phương pháp backlink.

Đây là phương pháp index URL/backlink sạch sẽ an toàn và ưu tiên số 1 trong làm seo.

2. Yếu tố Backlink( Mô hình liên kết)

Google đã và đang xây dựng 1 hệ thống mạng lưới internet có sự liên quan và kết nối lẫn nhau giữa các cá thể, tổ chức, các website và cụ thể hơn là các URL. Chính vì sự liên kết giữa các URL và các Website nên mới tạo ra sự đồng bộ thống nhất và giúp Bot của Google hiểu rõ những gì đang có trên internet. Bot có thể đọc rõ nội dung của từng URL trên các website.

Chính dựa vào yếu tố này mà nhiều anh em sử dụng phương pháp bắn tool GSA, RankerX, Autopilot vào hệ thống backlink để ép index nhanh hơn. Ngoài ra 1 số bên mình cảm nhận được sử dụng phương pháp này để ép index backlink. Tại sao lại xây backlink thì index nhanh hơn. Đó chính là vì có sự liên kết xuôi và liên kết ngược giữa các URL, tạo ra 1 mạng lưới liên kết, khi BOT của Google đọc được URL này thì sẽ đi qua URL khác thông qua liên kết trong bài viết, dẫn đến việc index sẽ nhanh hơn bình thường.

Tức là nếu bạn có 1 URL trên website hoặc 1 backlink nào đó mà ko có sự liên kết vs url hay backlink nào khác, thì nó đứng 1 mình. Mà 1 mình thì trên Google có hàng tỷ URL như thế, làm sao Google có thể quét hết hàng ngày xem cái nào có ích mà cho index, cái nào ko có ích để noindex. Nhưng nếu có mạng lưới liên kết thì việc BỌ của Google sẽ crawl dữ liệu nhanh hơn và cho index nhanh hơn.

Khi các bạn hiểu được 2 yếu tố ảnh hưởng đến việc Index rồi thì có thể tự tư duy được cách ép index hoặc theo dõi thêm các cách mà mình đã biết và nghiên cứu được dưới đây

Một số sai lầm khi nói về Index

Khi nói đến Index là chúng ta nói về việc link nào đó xuất hiện ở trên Google Search ( Google.com) chứ 1 số người ko hiểu biết lại nói rằng, Index trên Ahrefs hay Index trong Google Search Console là hoàn toàn sai lầm. Ahrefs chỉ là công cụ của bên thứ 3 và có tính tham khảo, tương đối, link về trên Ahrefs gọi là link được Ahrefs bắt thôi, có traffic đổ vào link đó thì ahrefs sẽ bắt được link. Đây là 1 bí thuật mà mình nghiên cứu được nên đã từng ép Backlink về Ahrefs nhanh nhất VN thời điểm 2019/2020, ép về Ahrefs trong ngày hoặc 1-2 ngày luôn. Còn link xuất hiện trong Google Search Console gọi là về Link. Về link sau khi link được index thì trong tháng sẽ có các đợt bot của Goolge bắt link về Console.

9 Bí kíp Index backlink/URL chưa từng được tiết lộ

1. Sử dụng Google Search Console

Đối với các URL trên website, nếu là dạng website có Trust site sẵn và có traffic thì khi công khai bài viết, sẽ tự index và index rất nhanh sau mấy giây hoặc mấy phút. Do site có trust và traffic rồi thì Bot của Google sẽ thường trực thường xuyên trong site nhiều hơn, crawl dữ liệu và index nhanh hơn. Một trong những cách tăng trust site là anh em có thể làm entity, mua báo PR để gia tăng sức mạnh.

Tham khảo thêm : Dịch vụ entity siêu trùm

Đối với các site mới chưa có trust hay traffic thì ae đăng bài xong sẽ rất lâu mới index, để tự nhiên thậm chí ko index và phải lập chỉ mục bằng Google search Console và gửi Sitemap cho Console để Goolge hiểu cấu trúc website.

Bước 1: Truy cập Search Console: https://search.google.com/search-console ( Console đã verify website rồi nhé, chưa verify thì Google đọc cách add website vào search console, cái này dễ nên mình ko viết hướng dẫn nữa )

Bước 2: Gửi sitemap.xml hoặc sitemap_index.xml vào mục sơ đồ trang web của Google Search Console ( Bước này chỉ làm 1 lần là được mãi mãi ). Muốn biết sitemap của bạn là gì thì gõ vào trình duyệt web: tên website/sitemap.xml hoặc tên website/sitemap_index.xml ( Cái sitemap_index.xml là ae xài Yoastseo và Rankmath sẽ tự sinh ra trên wordpress). Gửi như ảnh dưới mình báo thành công là đc. Nếu lỗi đỏ ko được thì khả năng cao là chặn sitemap gì rồi, nhờ coder hỗ trợ.

cach index url website backlinkaz 1

Bước 3: Khai báo File Robots.txt và khai URL sitemap vào file robots. Anh em chỉ cần khai cái trong hình vuông vs dòng sitemap là được, mấy cái bên dưới ko cần kê vào cho đỡ rườm rà. ( bước này cũng chỉ 1 lần khi chưa khai báo, chứ sau có thể bỏ qua )

cach index url website backlinkaz 2

Chú ý: Bước 2 và 3 chỉ làm 1 lần khi dựng website mới lần đầu, còn sau này web chạy ổn định thì bỏ qua bước 2 bước 3. Từ bước 1 thẳng tiến lên bước 4 luôn. 

Bước 4: Sau khi đăng bài lên thì chúng ta sẽ có 1 cái url, đem copy URL đó vào kiểm tra mọi URL trên thanh công cụ đầu tiên khi vào Console, rồi nhấn Yêu cầu lập chỉ mục và đợi là được. Lần đầu tiên thì nó sẽ trắng xám là chưa index, ép khi nào xanh như hình là index.

cach index url website backlinkaz 3

Sau khi xanh ở console rồi thì kiểm tra lại index ở Google bằng cách site: URL hoặc URL như ảnh ở phần Google Index trên cùng đó, xuất hiện là xong.

2. Sử dụng các Tool Index

Lưu ý: Khuyến nghị sử dụng Tool để ép index backlink thì tốt, hạn chế dùng tool để ép index URL, vì ko hiểu được cơ chế của tool dựa vào traffic mời bot hay là bắn link tầng nên nếu ko may mà bắn link tầng vào URL ở money site cho index thì ko thực sự tốt

a. Larindex

Larindex là 1 công cụ thuộc lar.vn được a Tong Huynh phát triển từ cuối 2019 đầu 2020, công cụ này được rất nhiều anh em làm seo sử dụng, mình cũng đang dùng Lar để quản lý tất cả Project Index của khách hàng vs Plan Pro của Larindex. Larindex qua nhiều lần nâng cấp và phục vụ hàng nghìn anh em, có những thời điểm index rất tốt, có 1 số thời điểm quá tải nên index cũng tương đối. Hiện tại nhiều ae vẫn sử dụng và 1 số anh em thì ko sử dụng nữa. Ae có thể qua test và cảm nhận rồi sử dụng theo ý mình. Bên mình thời điểm 2019 2020 khí có Tut index riêng thì ko dùng lar để index mà chỉ để quản lý. Bây giờ có dùng Lar để index nhưng vẫn hạn chế do bên mình làm công nghiệp nên sử dụng các Tut tip khác nhiều hơn.

Ưu điểm của Lar là index theo phương pháp dụ bot và ko sử dụng bắn link tầng nên an toàn cho các URL trên money site. Còn nếu anh em index backlink thì cũng ko cần quan tâm đến cơ chế của Tool là ép index bằng traffic dụ bot hay bằng backlink tầng ép.

Trang chủ: https://lar.vn/

b. Resys

Resys là 1 công cụ index của Việt Nam được anh em giới seo sử dụng tương đối. Xuất hiện sau Lar rất nhiều và ra đời 2020 sau 1 đợt Google Update index khó khăn thì mình thấy 1 số anh em giới thiệu Resys. Resys tỷ lệ index tốt hơn Lar, nhưng chi phí khá đắt, 1000 đồng/1link. Nên nếu ae xài công nghiệp index backlink thì max tốn. Cơ chế hoạt động của Resys thì mình ko nắm rõ, nhưng cảm nhận vẫn là cách dụ bot đọc link ( Đây chỉ là cảm nhận cá nhân). Nên tool index này mình đánh giá cũng an toàn. Ae có thể google gõ Resys để trải nghiệm.

Trang chủ : https://resys.org/

c. Synbyte

Một công cụ mới ra mắt 2021 của Việt Nam, thấy nhiều anh em mới khen sử dụng tốt, mình chỉ mới vào 1-2 lần và chưa dùng nhiều nên ko đo lường hiệu quả được. Cảm quan cá nhân Tool này sử dụng phương pháp bắn link tầng để index backlink nên mình ko ép cho URL trên web, còn nếu dùng mình sẽ dùng để ép index backlink. Tuy nhiên hiện tại mình sở hữu nhiều cách index nhanh nên chưa dùng tool này.

Ae có thể thử và cảm nhận, theo đánh giá của nhiều ae làm seo thì tool này index nhanh và nhiều, phù hợp để index backlink số lượng lớn, chi phí cũng vừa phải theo ae đánh giá.

Trang chủ website: https://sinbyte.com/

Việc đánh giá 3 tool của Việt Nam là theo cảm quan của cá nhân, nên nếu có động chạm và không đúng với người phát hành tool và thấy sai sót hay khó chịu thì mong các anh em phát triển tool inbox Phan Tài để mình thay đổi hoặc xóa nội dung liên quan đến Tool index nhé.

d. EliteLinkIndexer

Một công cụ index của nước ngoài được đánh giá cao, trước kia mình cũng hay sử dụng nhưng về sau thì sở hữu các tut tips khác nên ko sử dụng nữa. Anh em cũng có thể trải nghiệm thêm.

Trang chủ Website: https://elitelinkindexer.com/

e. Instant Link Indexer

Instant Index cũng là 1 công cụ index của nước ngoài, cho phép index số lượng lớn, nhưng so với Elite thì mình thấy nó kém hơn nhiều. Đây là 1 công cụ được add chung trong bộ của mua chung của Tool.buyseotool.com. Trước mua combo nên cũng hay ném backlink vào nhưng thấy tỷ lệ index kém và ko hiệu quả lắm. Ae cũng có thể test thêm

3. Bí kíp chèn link vào header Website có traffic

Như đã nói ở phần bản chất của việc index, thi để 1 url index sẽ có 2 cách là dụ bot bằng traffic 2 là bắn link vào url đó để tạo liên kết tầng cho bot đọc. Ở đây mình sử dụng 1 site vệ tinh (PBN) có sẵn traffic( ko nên sử dụng Money site lắm).

Header của 1 site như cái đầu của con người, là đầu não của toàn bộ hệ thống website. Khi bot vào website thì đầu tiên sẽ gặp ngay header. Vì vậy mình sẽ chèn các link cần index vào header thông qua Schema Localbusiness hoặc Schema Orgnaization. Mình sẽ cho các bạn 1 mẫu sau đây

Copy mẫu tại : https://anotepad.com/notes/pwysmfmc

Sau đó nếu cần index hay url hay backlink nào thì thay mấy cái link vào chỗ trong hình dưới. Nếu cần thêm thì cứ xuống dòng thêm vào cặp “”, ví dụ, “https://abc.com/def”, Lưu ý dòng dưới cùng ko có dấu phẩy (,), ae có thể để link trong đó bình thường. Chắc chắn hơn việc check schema đúng sai ae có thể copy toàn bộ code rồi check lại ở https://validator.schema.org/

cach index url website backlinkaz 4

 

Khi code đúng rồi anh em ném vào sau thẻ <head> và trước thẻ </head> trong file Header.php của themes.( nếu ae biết 1 tý code).

Đối với ae ko biết code thì nên cài đặt Plugin HFCM rồi thêm đoạn mã có chứa url và backlink cần index vào rồi save, 1-2 ngày index xong thì lại xóa đoạn code có link cần index đi hoặc xóa plugin đi cho khỏe.

Phương pháp này index cực nhanh, từ mấy phút đến 1-2 ngày, site có traffic càng lớn thì index càng chóng mặt. 

4. Bí kíp đăng bài lên PBN hoặc site có traffic

Phương pháp này sử dụng đồng thời 2 vấn đề là dụ bot ở site có traffic vào và tạo backlink đến URL/backlink cần index. Nhưng chủ đạo vẫn là dụ bot vào đọc site /bài có traffic.

Ở PBN hoặc site nào có traffic nhiều, ae ném toàn bộ link cần index vào 1 bài viết mới hoặc ném vào bài có sẵn rồi cập nhật ngày mới rồi thì đợi. Cách này index cũng khá nhanh. Do bot đọc liên tục site có traffic.

5. Sử dụng các blog 2.0 rồi thêm blog 2.0 nạp vào Search Console

Phương pháp này mình dùng chính từ 2019, đây là cách chủ đạo mình nạp index. Tuy nhiều anh e biết phương pháp này nhưng index vẫn chậm, mình lại kết hợp thêm việc bắn traffic vào bài post link nên gia tăng tốc độ index và link về ahrefs siêu nhanh. Sử dụng Tool Share4seo để bơm traffic và click vào backlink thì link index thần tốc, BOT của Ahrefs bắt link phải nói là vãi cả đạn luôn, về ào ào. Bây h tool Share4seo ko còn bơm traffic được nữa và mình cũng ko thấy tool nào bắn traffic và click vào backlink số lượng lớn xoay vòng tốt nên việc đẩy ahrefs ko ngon lắm nữa. Nhưng phương pháp này index vẫn ngon.

Cách triển khai: Ae tạo các blogspot hoặc các blog khác rồi thêm xác minh blog vào search console. Ưu tiên sử dụng 1 trong 3 cái sau là Blogspot, Google site hoặc WordPress đều cho tốc độ nhanh. Mình sử dụng Blogspot chủ đạo, thêm blogpsot vào console ko cần xác minh vì của chung Google.

Anh em đăng tất cả URL và backlink muốn index vào 1 bài viết, sau đó nạp bài viết đó vào Console của Blog mà các bạn đã xác minh vào Console. Thì khi này là lệnh yêu cầu sẽ nạp index bài viết chứa tất cả backlink cần index đó, Gọi lệnh bot của google vào đọc nội dung. Nếu bài viết chứa các backlink cần index mà được index thì sẽ rất nhanh chóng các url backlink trong bài viết đó cũng được index theo.

Cách này nhiều anh em sử dụng. Nếu anh em có nguồn traffic thì có thể bơm vào URL bài viết chứa các backlink cần index thì sẽ nhanh hơn, nhanh hơn nữa là sẽ click vào các url trên bài đó thì bao phê.

6. Sử dụng Google News

Google news có rất nhiều Bot của Google, bản chất của nó là luôn có bot chờ chực để đọc nội dung tin tức ở các site tin tức. Nên đối với các site có đăng ký Goolge News thì index sẽ rất nhanh, hầu như post bài cái sẽ index luôn. Mình có làm dịch vụ đăng ký Google News. Anh e có thể inbox mình qua zalo 098.834.8356 để được hỗ trợ làm dịch vụ này cho Money site.

7. Mix Blogspot ở bước 5 và Gnews ở bước 6

Trong quá trình làm seo mình thường mix các phương pháp lại với nhau để tạo sự hiệu quả cao nhất. Test và đo lường liên tục để đưa ra quy trình chuẩn. Ở quy trình index, mình nhận thấy ném link vào blogspot rồi nạp console thì sẽ index khá khá, ném vào site gnews thì cũng index kha khá và có bot đọc liên tục. Vậy mình mix 2 cái lại vs nhau và phải nói tốc độ index bá lên nhiều.

Cụ thể mình sẽ đăng ký Gnews cho Blogspot, cần 1 số thủ thuật mới làm được, ae nghiên cứu thêm, ko biết thì có thể thuê dịch vụ bên mình xử lý cho nhanh. Sau đó đăng bài có chứa link cần index vào và nạp console rồi chờ là được, sẽ nhanh và nhiều đấy ah.

8. Sử dụng Google API thông qua Plugin Rankmath.

Vì bài nó dài, mình lười viết vào đây, ae xem các bước hướng dẫn theo bài này : https://rankmath.com/blog/google-indexing-api/

Còn nếu không làm được thì mình sẽ viết chi tiết cái bài index bằng API này riêng ra sau chứ ko gộp vào đây được dài quá.

9. Bắn backlink tầng cho các URL cần index.

Phương pháp này mình ít xài, nhưng về tư duy sẽ là xây dựng liên kết tạo ra dẫn bot đọc lòng vòng. Ném hết các url cần index vào 1 bài viết nào đó trên site vệ tinh hay blog 2.0 rồi đem lên các tool RankerX, Autopilot bắn link nhòe vào. Phương pháp này index cũng nhiều ae sử dụng tool xài. Nhưng mình ko khuyến nghị cách này lắm. Tùy ae sử dụng.

Lưu ý chỉ dùng để index backlink chứ ko nên dùng index cho URL trên web vì bắn link nhiều sẽ bị phạt spam

10. Sử dụng Folder Google Drive đã được Index

Bạn nào có cái Folder Google driver mà được index rồi thì tạo 1 tệp Gsheet vào trong fodler Google Drive được index trước đó. Trong file Google Sheet copy toàn bộ URL vào đó là được. Phương pháp này cũng hiệu quả kha khá.

Tổng kết

Gần như chia sẽ ở trên là khô máu rồi, anh em có thể kết hợp đồng thời các phương pháp trên và có thể mở rộng thêm các phương pháp khác bằng bản chất index của mình đã đề cập ở trên. Chúc anh em index ngon cơm và hiệu quả.

Các phương pháp này lồng ghép trụ hàng qua 3 năm mình làm dịch vụ và qua N+1 mùa update Index, nên ae cứ tận hưởng xài thoải mái đi nhé. Xong bài này mình nghỉ ngơi 1 time ko viết nữa, tập trung làm dịch vụ backlink và tối ưu quy trình seo cho anh em cty. Anh em nào yêu thương và quan tâm có thể ủng hộ các dịch vụ của BacklinkAZ tại https://backlinkaz.com/bao-gia/.

 

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung

Fanpage BacklinkAZ

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon